Những người nghiện cờ bạc sẽ có một số triệu chứng rõ ràng

Bạn hoặc người thân của bạn đang đối mặt với chứng nghiện cờ bạc?Tốt nhất bạn nên biết những cảnh báo và triệu chứng của chứng nghiện cờ bạc và học cách dừng lại!

Nghiện cờ bạc và vấn nạn cờ bạc là gì?

Vấn nạn cờ bạc có thể xảy ra với bất kỳ ai ở mọi tầng lớp xã hội.Cờ bạc đã thay đổi từ một trò tiêu khiển vui vẻ và vô hại thành một nỗi ám ảnh không lành mạnh với những hậu quả nghiêm trọng.Cho dù bạn đang đặt cược vào thể thao, thẻ cào, roulette, poker hay máy đánh bạc, cho dù trong sòng bạc trực tuyến hay thực tế.

 Vấn đề nghiện cờ bạc có thể làm căng thẳng các mối quan hệ của bạn,cản trở công việc và gây ra thảm họa tài chính.Những người nghiện cờ bạc thậm chí có thể làm những điều mà họ chưa bao giờ nghĩ đến, chẳng hạn như gánh những khoản nợ khổng lồ, hoặc thậm chí ăn cắp tiền để đánh bạc.

Nghiện cờ bạc, còn được gọi là bệnh lý cờ bạc, cờ bạc ép buộc, rối loạn cờ bạc, là một loại rối loạn kiểm soát xung động, là một rối loạn kiểm soát xung động. Nếu bạn là một con bạc mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế, bạn sẽ không thể kiểm soát ham muốn đánh bạc, ngay cả khi nó có tác động tiêu cực đến bạn hoặc những người thân yêu của bạn.Cho dù bạn sắp phá sản hay sắp phát tài, bạn vẫn sẽ tiếp tục đánh bạc, và bất chấp hậu quả, bạn sẽ tiếp tục đánh bạc, ngay cả khi bạn biết tỷ lệ cược hoặc tình thế chống lại bạn hoặc bạn không thể chịu thua.

Tất nhiên, cũng có những người ham mê cờ bạc nhưng sẽ không vì thế mà mất kiểm soát.Vấn nạn cờ bạc và nghiện cờ bạc là bất kỳ hành vi cờ bạc nào làm gián đoạn cuộc sống của bạn.Nếu bạn nghiện cờ bạc, ngày càng dành nhiều thời gian và tiền bạc cho việc đánh bạc, ăn thua, cờ bạc bất chấp hậu quả nghiêm trọng đến tính mạng thì bạn đã nghiện cờ bạc hoặc sa vào tệ nạn cờ bạc.

Nghiện cờ bạc thường liên quan đến các rối loạn hành vi hoặc cảm xúc khác.Nhiều người chơi cờ bạc có vấn đề cũng bị các vấn đề lạm dụng chất kích thích, ADHD không kiểm soát được, căng thẳng, trầm cảm, lo lắng hoặc rối loạn lưỡng cực.  Để khắc phục vấn đề cờ bạc của bạn, bạn cũng cần phải giải quyết những điều này và bất kỳ nguyên nhân tiềm ẩn nào khác.

Mặc dù bạn có thể cảm thấy rằng bạn không thể bỏ cờ bạc, nhưng có nhiều điều bạn có thể làm để vượt qua vấn đề này, sửa chữa các mối quan hệ và tình hình tài chính của bạn, và cuối cùng là giành lại quyền kiểm soát cuộc sống của bạn.

 Bước đầu tiên là tách những lầm tưởng về chứng nghiện cờ bạc khỏi sự thật!

Những lầm tưởng và sự thật về chứng nghiện cờ bạc

Bất kỳ ai cũng có khả năng nghiện cờ bạc
  • Lầm tưởng: Nếu người chơi cờ bạc có đủ khả năng chi trả những khoản đó, thì vấn đề cờ bạc sẽ không phải là vấn đề sâu sắc.                           Sự thật: Các vấn đề do cờ bạc quá nhiều không chỉ là vấn đề tài chính.  Dành quá nhiều thời gian cho cờ bạc cũng có thể dẫn đến các vấn đề giữa cá nhân và pháp lý, thất nghiệp, các vấn đề sức khỏe tâm thần bao gồm trầm cảm và lo lắng, và thậm chí tự tử.
  •  Lầm tưởng: Vấn đề cờ bạc chỉ là một dấu hiệu của sự yếu kém, thiếu trách nhiệm hoặc thiếu hiểu biết.      Sự thật: Các vấn đề cờ bạc có thể ảnh hưởng đến mọi người ở mọi cấp độ và nguồn gốc thông minh.Ngay cả những người có tinh thần trách nhiệm và ý chí mạnh mẽ trong quá khứ cũng có thể dễ mắc phải các vấn đề cờ bạc như những người khác.
  •  Lầm tưởng: Đối tác của những con bạc có vấn đề thường lôi kéo người tình của họ đi đánh bạc.                 Sự thật: Những người chơi cờ bạc có vấn đề thường cố gắng hợp lý hóa hành vi của họ.Đổ lỗi cho người khác là một cách để tránh chịu trách nhiệm về hành động của bạn, bao gồm cả trách nhiệm cần thiết để khắc phục vấn đề.
  •  Lầm tưởng: Nếu một con bạc có vấn đề về nợ, nó sẽ giúp họ giải quyết các vấn đề tài chính của họ. Sự thật: Giải quyết các vấn đề kinh tế một cách nhanh chóng dường như là cách tiếp cận đúng đắn.Tuy nhiên, việc giúp những người chơi cờ bạc thoát khỏi cảnh nợ nần thực sự có thể cho phép các vấn đề cờ bạc của họ tiếp tục, khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Các dấu hiệu và triệu chứng của chứng nghiện cờ bạc

Nghiện cờ bạc đôi khi được gọi là “bệnh ẩn” vì không có dấu hiệu hoặc triệu chứng thể chất rõ ràng như nghiện ma túy hoặc nghiện rượu.Và những người có vấn đề này thường phủ nhận rằng họ không có vấn đề với chứng nghiện cờ bạc.

Nếu bạn cảm thấy cần phải giữ bí mật về hành vi cờ bạc của mình, bạn có thể bí mật đánh bạc hoặc nói dối về việc đặt cược của mình, cảm thấy rằng người khác sẽ không hiểu nó hoặc bạn có thể làm họ ngạc nhiên khi thắng lớn.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc kiểm soát ham muốn cờ bạc của mình, thấy rằng bạn không thể ngừng đánh bạc, hoặc bạn phải tiêu hết tiền trên bàn cờ bạc để đánh bạc.

Ví dụ: nếu bạn muốn đánh bạc ngay cả khi bạn không có tiền, sau khi bạn tiêu hết số tiền cuối cùng trong ví, bạn sẽ chuyển sang tiền mà bạn không phải chi cho việc đánh bạc — những khoản tiền này được sử dụng để thanh toán hóa đơn, thẻ tín dụng, hoặc cho con cái của bạn tiền để mua sắm.Thậm chí nghĩ đến việc vay mượn, bán hoặc thậm chí ăn cắp để đánh bạc.

 Nếu bạn có những biểu hiện này, thì bạn có thể bạn đang gặp phải vấn đề về cờ bạc hoặc nghiện cờ bạc.

Cách giúp ai đó bỏ cờ bạc

Những người xung quanh người nghiện cờ bạc có thể hỗ trợ họ về mặt tinh thần

Nếu người thân của bạn có vấn đề cờ bạc, bạn có thể có nhiều cảm xúc mâu thuẫn.Bạn có thể đã dành rất nhiều thời gian và sức lực để cố gắng giữ cho những người thân yêu của bạn tránh xa cờ bạc hoặc phải trả tiền cho chúng.Đồng thời, bạn có thể lại nổi cơn thịnh nộ vì vấn đề chơi bài bạc của người thân và cảm thấy mệt mỏi khi tiếp tục rơi vào tình trạng này.Và người thân của bạn có thể đã vay tiền, thậm chí lấy trộm nhưng không có khả năng hoàn trả.Họ có thể đã bán tài sản của gia đình hoặc mắc những khoản nợ khổng lồ bằng thẻ tín dụng chung

Mặc dù những người nghiện cờ bạc và có vấn đề cần sự hỗ trợ của gia đình và bạn bè để giúp họ bỏ cờ bạc,nhưng họ phải thực sự có quyết tâm từ bỏ cờ bạc.Bạn chỉ có thể cố gắng hết sức để xem kết quả tốt nhất có thể, bạn không thể khiến ai đó ngừng đánh bạc.Tuy nhiên, bạn có thể khuyến khích họ tìm kiếm sự giúp đỡ, hỗ trợ những nỗ lực của họ, bảo vệ bản thân và xem xét bất kỳ nhận xét đúng đắn nào về việc tự sát một cách nghiêm túc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.