những người nghiện cờ bạc cần sự đồng hành của những người xung quanh

Cờ bạc thất bại là chuyện nhỏ, nhưng nếu nghiện cờ bạc, bạn sẽ không thể cười nổi. Khi cờ bạc ngày càng lún sâu, bất kể số lần thất bại hay chiến thắng, người ta có thể bước vào vực thẳm của tệ nạn cờ bạc. .

 Vậy nếu bạn nghiện cờ bạc thì sao?  Chúng ta hãy xem một số câu chuyện đầy cảm hứng mà những người nghi ngờ về vấn đề cờ bạc hoặc không thể hiểu được mức độ nghiêm trọng của vấn đề cờ bạc có thể đọc kỹ những câu chuyện này.

Hành vi cờ bạc của người chồng đã hủy hoại tài chính của họ

Linda luôn là một người thực dụng, vì vậy cô không dành nhiều thời gian để giận dỗi và phàn nàn.

 “Hãy bắt đầu suy nghĩ về cách để tồn tại,” Linda nói.

“Tôi phải đảm bảo rằng những đứa trẻ được bảo vệ. Tôi chỉ nghĩ,” Đây là những gì chúng ta phải làm “, và sau đó tôi nghĩ ra một kế hoạch.”

 Ông chủ của tôi đã từng cho Richard vay tiền, vì vậy tôi đã bàn bạc với ông chủ và trích 200 tệ trong tiền lương của mình để trả nợ.  Sau đó, tôi nói với chồng tôi rằng chúng ta chỉ cần kiếm đủ số tiền còn thiếu là được.  “

Khi Linda và Richard xây dựng một kế hoạch hành động rõ ràng, họ giải thích tình hình hiện tại cho bọn trẻ.

 “Chuyên gia tư vấn của Richard nói rằng nếu tôi muốn, tôi có thể đi cùng chồng hoặc đến một mình để được tư vấn. Nhưng tôi đã quen với việc một mình giải quyết mọi việc, hợp lý hóa chúng và sau đó sẽ vượt qua.”

Linda khuyên các cặp đôi đang gặp phải trường hợp tương tự nên tìm đến sự trợ giúp của chuyên gia: “Đừng cảm thấy tội lỗi. Nếu bạn cảm thấy không thể tự mình giải quyết, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ và tận dụng tốt các nguồn lực sẵn có”

Oliver bắt đầu đánh bạc khi 23 tuổi

Khi Oliver đánh bạc lần đầu ở tuổi 23, đến sòng bạc chỉ là một hoạt động bình thường vào buổi tối, một trò tiêu khiển thuần túy; theo cách nói của anh, nó “được kiểm soát rất tốt”.  Anh ấy và bạn gái thích chơi poker và blackjack.”Chúng tôi giới hạn số tiền khoảng 200 nhân dân tệ cho mỗi người. Khi chúng tôi thua, dù là hai phút hay hai giờ chơi, chúng tôi sẽ rời đi.”

 Nhưng khi vấn đề cờ bạc của Oliver lên đến mức tồi tệ nhất, cờ bạc không còn là “thú tiêu khiển buổi tối bình thường”.  “Sau khi tan sở, tôi đến sòng bạc một mình và tiêu hết số tiền có thể có được, thường khoảng 2.000 đến 3.000 nhân dân tệ mỗi lần. Tôi ở lại đến sáng nên rất khó để thức dậy làm việc. Tám giờ sau, tôi sẽ lại đánh cược ngay lập tức. Tôi sẽ chỉ chợp mắt vào giờ ăn trưa hoặc cố gắng tìm cơ hội đậu xe và ngủ bên đường cao tốc điều này rất nguy hiểm. Bây giờ nhìn lại, tôi rất ngạc nhiên và vui mừng rằng tôi chưa bao giờ gây ra tai nạn ”.

Khi cuộc sống hàng ngày của Oliver bắt đầu bị ảnh hưởng, anh nhận ra rằng cờ bạc đã trở thành một vấn đề.  “Tôi hiếm khi gặp bạn bè và gia đình, và tôi sẽ hoãn việc nhà và các công việc khác để dành thời gian đến sòng bạc để đánh bạc. Vào cuối tuần, tôi sẽ dậy rất sớm để có nhiều thời gian đánh bạc hơn. Hơn nữa, tôi Không thể chấp nhận được, nếu tôi thua tiền, tôi sẽ cố gắng giành lại nó, hoặc đặt cược lớn hơn để cố gắng giành lại số tiền đã mất. Cờ bạc không còn là một thú tiêu khiển nữa, tôi đã coi nó như một khoản đầu tư kinh doanh.

 Oliver suy nghĩ về những gì cờ bạc mang lại cho anh ta, và tại sao anh ta lại mắc kẹt trong bùn.

“Nghe có vẻ mỉa mai, nhưng tôi đã chọn cờ bạc vì nó mang lại cho tôi cảm giác kiểm soát.”

 Số phận của tôi (thắng hay thua) phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của tôi trên bàn chơi game, và ý tưởng này đã thu hút tôi sâu sắc.  Cuối cùng, đây trở thành cách để tôi giải tỏa áp lực và thoát khỏi thực tế.  Khi tôi cảm thấy áp lực từ công việc, cuộc sống gia đình hoặc xích mích giữa các cá nhân, tôi đánh bạc và bỏ lại tất cả.  “

Vào một buổi sáng thứ bảy, Oliver về nhà sau khi đánh bạc cả đêm, trằn trọc trên giường, không tài nào chợp mắt được.  “Suy nghĩ của tôi rất thăng trầm, suy nghĩ về tất cả những gì tôi từng tự hào, điều đó khiến tôi có tất cả mọi thứ về bản thân: một người anh tốt, một người con ngoan, một người bạn tốt; một người đáng tin cậy và có trách nhiệm, một người mà người khác có thể tin tưởng hoặc nhờ vả lời khuyên của mọi người lúc đó khiến tôi nhận ra rằng tôi mất đi thứ mà tiền bạc không thể bù đắp được, và đó là điều tôi muốn nói. Tôi đã đánh mất sự tự nhận thức của mình. Đó là ngày buồn nhất trong cuộc đời tôi và tôi sẽ luôn nhớ về nó. Vài tiếng sau, tôi gọi điện cho em gái, và chỉ nói ra một câu: “Anh cần phải chấm dứt cờ bạc”.

Oliver nói rằng thừa nhận và đối mặt với vấn đề cờ bạc của mình là một trong những điều khó khăn nhất mà anh từng làm.  “Tôi không nói dối bạn. Điều đó thực sự không dễ dàng, nhưng nếu bạn làm điều đó, bạn sẽ có hy vọng. Nếu bạn ở trong hoàn cảnh quá khứ của tôi, bạn có thể sẽ cảm thấy rất cô đơn. Sự nặng nề và tăm tối khiến bạn sợ rằng mình sẽ không bao giờ bỏ được cờ bạc sự thật đúng là bạn không đơn độc, bước đầu bạn phải hạ quyết tâm để bước ra ngoài, nhưng sau đó, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có rất nhiều người sẽ giúp đỡ. Dù bạn có sâu sắc đến đâu, dù bạn có thâm sâu đến đâu, dù cờ bạc có nuốt chửng bạn bao nhiêu thời gian trong cuộc sống, những thứ này có thể được khôi phục từng cái một. Tiền có thể kiếm lại từ từ, cuộc sống và các mối quan hệ giữa các cá nhân có thể được tái tạo thành lập.”

Lúc đầu, ông Trần nghĩ rằng cờ bạc là nhàm chán

“Tôi xấu hổ vì bài bạc của mình, vì nó không tốt cho vợ con tôi.” Ông Trần nói, nhưng ông không dừng cờ bạc mà càng ngày càng đánh bạc.  Ông nghĩ rằng mình có thể kiếm tiền nhờ cờ bạc.

 “Tôi vốn kinh doanh tốt, lo được cho gia đình và bố mẹ, nhưng khi công việc kinh doanh chững lại, tôi nghĩ mình dựa vào cờ bạc để kiếm chênh lệch”.

Hơn 20 năm trước, ông đến sòng bạc lần đầu tiên và cảm thấy rất nhàm chán.  “Vợ tôi nghĩ rằng tôi đã làm việc quá chăm chỉ, vì vậy cô ấy đề nghị tôi đến Atlantic City để chơi. Tôi chưa bao giờ đánh bạc trước đây vì điều đó là bất hợp pháp ở Hồng Kông.”

Máy bay cất cánh từ Toronto lúc 6 giờ sáng.  “Ai cũng nở nụ cười trên mặt vì muốn thắng tiền. Nhưng vào sòng bạc, tôi không cảm thấy hứng thú. Cả ngày trong sòng bạc tôi không biết làm gì.” Tôi dùng tiền  từ từ “để đảm bảo rằng tôi có thể tồn tại cho đến khi tôi rời đi.” Kết quả là ông đã thắng được 500 đô la với lần đặt cược cuối cùng của mình vào ngày hôm đó.  “Tôi rất hạnh phúc vì đã thắng tiền ngay lần đầu tiên chơi,và nghĩ rằng kiếm tiền bằng cách đánh bạc thật dễ dàng”. Ông nói, vợ ông cảnh báo rằng điều đó không dễ dàng như vậy và ông không nên mong đợi để thắng tiền nữa.  Nhưng vài tuần sau, khi công việc kinh doanh chậm lại, ông lại đến thành phố Atlantic.

“Tôi nghĩ, có lẽ thần may mắn sẽ quan tâm đến tôi một lần nữa. Lần thứ hai, tôi mang theo 500 tệ, nhưng tôi đã mất tất cả.”

 Trong những năm đầu, anh ta chỉ đánh bạc ba đến bốn lần một năm, nhưng cuối cùng anh ta bắt đầu đánh bạc ngày càng thường xuyên hơn, mỗi lần thua nhiều tiền hơn.  “Trong vòng 4-5 năm qua, tôi đã mất kiểm soát.” Ông Trần nói, “Tôi vẫn có thể nuôi gia đình, nhưng tôi đã tiêu hết tiền trong gia đình.” Vợ ông phàn nàn rằng ông đã lãng phí quá nhiều tiền và đã ra ngoài thường xuyên.  Cô hy vọng ông có thể đầu tư nhiều tiền hơn vào kinh doanh và dành thời gian rảnh rỗi cho gia đình.  Ông nói: “Tôi xấu hổ về việc đánh bạc của mình vì nó không tốt cho vợ con tôi”.

Ông Trần cho biết, nhưng thay vì dừng cờ bạc, ông đánh bạc ngày càng nghiêm túc hơn.  “Sau đó, tôi may mắn nhìn thấy một quảng cáo nhỏ trên báo có đặt một số câu hỏi về cờ bạc. Khi tôi nhìn vào câu trả lời của mình, tôi nghĩ:” Chúa ơi, tôi có một vấn đề “. Tôi đã gọi điện vào số điện thoại trên tờ quảng cáo và được giới thiệu đến tận trung tâm chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp.  Với sự giúp đỡ của họ, tôi dần dần hiểu ra rằng chính tôi mới là người khiến cuộc sống trở nên tồi tệ hơn, và chỉ có tôi mới có thể đảo ngược nó.

Những điều này đã có từ năm năm trước.  Đó là khoảng thời gian rất khó khăn, nhưng được sự giúp đỡ của chuyên gia tư vấn và sự hỗ trợ của gia đình, tôi đã tốt hơn từng ngày.  Hiện tại, tôi rất hài lòng với cuộc sống của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.