Mỗi quốc gia đều có vấn đề nghiện cờ bạc

Ở các nước tiên tiến như Mỹ, khoảng 2% dân số,nói cách khác, 10 triệu người có vấn đề với chứng nghiện cờ bạc, và những người này và gia đình của họ cũng đã trải qua những trải nghiệm khó khăn liên quan đến cờ bạc, và nếu bạn hoặc người thân của bạn cần giúp đỡ để tránh nghiện cờ bạc, thì bài viết này sẽ cung cấp 7 gợi ý cho bạn.

1. Tự hiểu vấn đề của bản thân

Cũng giống như việc sửa chữa đồ điện, giả sử bạn không biết gì về tivi, lò vi sóng, tủ lạnh,… thì thậm chí nếu có sự cố thì bạn không những không sửa được mà còn không biết làm thế nào để yêu cầu giúp đỡ. Bạn không thể sửa chữa những điều bạn không hiểu; Để loại bỏ cờ bạc khỏi cuộc sống của bạn, trước tiên bạn phải hiểu các vấn đề của cờ bạc và thừa nhận rằng bạn có vấn đề về cờ bạc.

Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ coi cờ bạc là một chứng rối loạn sức khỏe tâm thần, tương tự như chứng nghiện rượu và ma túy.Nếu bạn có các biểu hiện sau, bạn có thể đã gặp vấn đề về cờ bạc:

 • Nhu cầu đánh bạc bằng tiền rất nhiều
 • Không cảm thấy bồn chồn hoặc cáu kỉnh khi đánh bạc
 • Nhiều lần cố gắng bỏ cờ bạc nhưng không thành công
 • Nhận thấy rằng tôi hoàn toàn bị ám ảnh bởi cờ bạc
 • Lưu ý thấy bạn đang kiểm soát hoặc thể hiện căng thẳng thông qua cờ bạc
 • Nói dối bạn bè hoặc đồng nghiệp về việc đánh bạc hoặc mặc cả với người thân
 • Mất thân mật ban đầu hoặc xung đột do cờ bạc
 • Cần sự hỗ trợ của người khác về mặt tài chính

Khi bạn nhìn thấy các triệu chứng của rối loạn cờ bạc, điều quan trọng là phải thành thật với bản thân, hoặc tốt hơn, hãy hỏi người thân của bạn về quan điểm của họ về cờ bạc để hiểu rõ hơn.Hãy ngừng phủ nhận sự thật rằng bạn đang ở trong tình trạng hiện tại và bắt đầu hiểu tác động tiêu cực của cờ bạc đối với cuộc sống của bạn.

02. Tham gia nhóm hỗ trợ

Bây giờ bạn đã nhận ra vấn đề, bạn có thể yêu cầu nhóm hỗ trợ giúp đỡ, đó là một tổ chức gồm những người có cùng kinh nghiệm và quá khứ. Mặc dù nhóm hỗ trợ có thể thiếu sự trợ giúp về chuyên môn, nhưng họ có thể nói chuyện trực tuyến thoải mái trực tiếp hoặc trong phòng trò chuyện trực tuyến.

Để biết thêm thông tin về việc hỗ trợ các nhóm người đánh bạc, bạn có thể liên hệ với đường dây nóng về cờ bạc của Ủy ban cờ bạc có vấn đề của quốc gia bạn.Họ cung cấp hỗ trợ bằng giọng nói và văn bản cho những người có vấn đề về cờ bạc và có thể cung cấp cho bạn các lựa chọn nhóm hữu ích để quản lý việc kiểm tra chứng nghiện cờ bạc.

03. Tránh xa cám dỗ

Đối với những người đang hồi phục sức khỏe, việc tránh xa những người, địa điểm và hoạt động liên quan đến cờ bạc có thể giúp họ tránh được sự thất vọng khi không bỏ được cờ bạc.Và bằng cách tránh xa những tác nhân này, bạn có thể tránh được những suy nghĩ và cảm xúc khuyến khích chơi cờ bạc.

Ví dụ, nếu lái xe ngang qua sòng bạc sau giờ làm việc sẽ kích hoạt ý tưởng đánh bạc, hãy chọn một con đường khác về nhà.Nếu xem các chương trình thể thao khiến bạn muốn tham gia một canh bạc, thì hãy cân nhắc xem các chương trình khác. Cắt thẻ tín dụng của bạn và để vợ / chồng bạn xử lý sổ sách tài khoản.

Điều này có vẻ bất tiện, nhưng cũng giống như những người có vấn đề về rượu không nên vào quán bar, bạn phải xác định và tránh các tác nhân gây ra.Làm việc với những người thân yêu của bạn để tìm cách tránh bị cám dỗ để giảm nguy cơ cờ bạc.

04. Hoãn cờ bạc và ham học hỏi

Có nghiện thì mới có ham muốn.Mong muốn là mong muốn mạnh mẽ để hoàn thành hành vi mong muốn.Là một người chơi cờ bạc, bạn có thể háo hức gọi cho con bạc của mình, đến sòng bạc, rút ​​tiền lương hoặc các hoạt động khác liên quan đến cờ bạc.

Ham muốn rất mạnh mẽ, và khi bạn ở trong đó, bạn có cảm giác nó có thể tồn tại mãi mãi.Nhưng không.Mọi ham muốn đều có khởi đầu, giữa và kết thúc.Vì vậy, miễn là bạn có thể trì hoãn việc đánh bạc của mình, bạn có thể giữ được sức khỏe.

Một cách tốt để giải quyết vấn đề này là chú ý đến ham muốn của bạn, cảm giác của họ, suy nghĩ của bạn trong quá trình ham muốn và ham muốn này sẽ tồn tại trong bao lâu.

Khi bạn đã hiểu rõ về tình hình, bạn có thể liệt kê một loạt suy nghĩ hoặc hành động để đánh lạc hướng bạn khỏi cờ bạc.Có lẽ, hít thở sâu hoặc gọi điện cho bạn bè khi đạt được mong muốn là cách tốt nhất để trì hoãn việc đánh bạc.

Biết cách phân tâm khỏi cờ bạc

05. Tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho cờ bạc

Khi thèm chơi cờ bạc, tránh các động cơ khuyến khích và sao lãng nó đi là một cách tốt để đối phó với cờ bạc, nhưng để cải thiện tình trạng của mình, bạn cần phải tìm các giải pháp thay thế lành mạnh cho cờ bạc.Bằng cách thay thế cờ bạc bằng những hành vi tích cực, bạn có thể chuyển sự chú ý của mình từ điều xấu sang điều tốt.

Một số tùy chọn tích cực bao gồm:

 • Hoạt động thể chất (chẳng hạn như đi bộ, cử tạ, thể thao đồng đội hoặc yoga)
 • Thiền
 • Dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè và gia đình, những người không đánh bạc
 • Tình nguyện viên trong bệnh viện hoặc nơi trú ẩn cho động vật
 • Khám phá những sở thích mới
 • Du lịch

Hãy nghĩ về điều đó, bạn có thể sử dụng số tiền kiếm được thêm từ việc không đánh bạc để khám phá các lựa chọn thú vị và có lợi.

06.Suy nghĩ về hậu quả

Cảm giác xấu hổ và tội lỗi là cảm giác mạnh mẽ của bất kỳ ai sau khi cai nghiện.Mặc dù xấu hổ và cảm giác tội lỗi có thể nguy hiểm vì quá nhiều sẽ khuyến khích mọi người tái nghiện, nhưng một mức độ xấu hổ và tội lỗi nhất định có thể thúc đẩy bạn sống tốt.

Suy nghĩ về hậu quả của việc đánh bạc trong quá khứ của bạn để tránh chơi cờ bạc trong tương lai,hãy nghĩ về:

 • Nỗi đau tình cảm mà bạn mang đến cho người thân yêu của bạn
 • Khó khăn tài chính bạn đã mang lại cho gia đình của bạn
 • Bạn đã nói dối gì để che giấu cơn nghiện của mình với người khác
 • Cố gắng không tham gia vào các hành vi trong quá khứ mà chỉ sử dụng nó như một động lực để tránh cờ bạc trong tương lai. Quá xấu hổ hoặc tội lỗi có thể phản tác dụng.

07. Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp

Điều trị chuyên nghiệp có thể dạy bạn cách tránh xa cờ bạc

Các phương pháp điều trị chuyên nghiệp có thể dạy bạn cách tránh xa cờ bạc và hoàn thiện các kỹ năng bạn đang sử dụng.Các nhà tư vấn và nhà trị liệu chuyên nghiệp ở khắp mọi nơi,và điều duy nhất cản trở bạn là sự miễn cưỡng của bạn.Tốt hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp trong khi tham gia vào một nhóm hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.