Cờ bạc có thể hủy hoại gia đình

Khi trong gia đình và dòng họ xảy ra tệ nạn cờ bạc, nghiện cờ bạc thì không chỉ bản thân người chơi cờ bạc bị ảnh hưởng tiêu cực, có khả năng rất lớn, cả gia đình và dòng họ sẽ bị ảnh hưởng bởi chính người chơi cờ bạc bị ảnh hưởng bởi các hành vi và suy nghĩ của những người tham gia đánh bạc;Tác động đối với mỗi gia đình tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng và thời gian của vấn đề cờ bạc; tình trạng nghiện cờ bạc đã diễn ra trong bao lâu, mối quan hệ thân thiết của gia đình với người chơi cờ bạc và các yếu tố khác; các vấn đề tâm lý, tình cảm, xã hội và pháp luật , điều này cuối cùng có thể làm gián đoạn hoạt động của gia đình cho đến khi nó sụp đổ hoàn toàn.

Các vấn đề cờ bạc và tác động tiêu cực của việc nghiện cờ bạc đối với gia đình là phổ biến ở nhiều quốc gia, đặc biệt là các quốc gia phát triển. Ví dụ: theo Ủy ban về vấn đề cờ bạc của Hoa Kỳ, ước tính có khoảng hai triệu người trưởng thành ở Hoa Kỳ (1 phần trăm dân số) bị ép buộc hoặc những người chơi cờ bạc bệnh lý và ước tính thêm khoảng 4 triệu đến 6 triệu (2 đến 3 phần trăm) có thể được coi là những người chơi cờ bạc có vấn đề; một phần ba (35%) người chơi cờ bạc trưởng thành có con chưa đủ tuổi vị thành niên, vì vậy trong bài viết này, chúng ta hãy xem xét vấn đề và bệnh lý như thế nào cờ bạc ảnh hưởng đến một gia đình.

Cược? Hay không cược? Gia đình bạn sẽ sụp đổ!

Vấn đề tài chính

Đánh bạc ngoài tầm kiểm soát và đánh bạc thua lỗ liên tục có thể gây thiệt hại lớn về tài chính gia đình và các thành viên thân thiện trong gia đình, thường là vợ hoặc chồng của người chơi cờ bạc, thường cố gắng cho người chơi bạc vay tiền vì nghĩ rằng điều đó sẽ giúp họ thoát khỏi khó khăn tài chính; họ có thể cũng giúp thanh toán hóa đơn, giúp những người này tiết kiệm tiền, và hỗ trợ tiền bạc cho người đánh bạc,… nhưng đây là một sai lầm kinh điển, vì những hành động này thực sự có hại cho người đánh bạc và gia đình người chơi bạc, hoàn toàn không có lợi.

Cuối cùng, cờ bạc bỏ chạy và thua bạc lặp đi lặp lại gây thiệt hại lớn về tài chính gia đình, ngôi nhà có thể bị buộc phải thế chấp, và cuối cùng cả gia đình tuyên bố phá sản, khi những người đánh bạc hết tiền đuổi theo thua lỗ, và các hóa đơn không trả được, cuối cùng mọi người trong gia đình khổ sở.

Các dấu hiệu khó khăn về tài chính liên quan đến cờ bạc bao gồm:

 • Báo cáo tài chính lộn xộn
 • Chủ nợ liên tục đến
 • Nợ tiếp tục tăng
 • Ứng tiền mặt bằng thẻ tín dụng không thể giải thích được
 • Tài sản quan trọng biến mất khỏi nhà
 • Tài khoản ngân hàng ngắn hạn
 • Hoá đơn bất ngờ
 • Chương trình cho vay mới

Mối quan hệ gia đình tan vỡ

Cố gắng đối phó và căng thẳng do hành vi của con bạc thực sự có thể gây nguy hiểm cho mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình; khi vợ, chồng, con cái, anh chị em và các thành viên khác trong gia đình không còn tin tưởng con bạc, cảm thấy bất an, Khi con bạc không còn niềm tin, hoặc thậm chí sợ hãi và lo lắng cho tương lai của mình, các mối quan hệ trong gia đình có thể đổ vỡ.

Cờ bạc có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ tin cậy giữa các thành viên trong gia đình

Những lời nói dối không thể ngăn cản, thức khuya hoặc không về nhà, đe dọa ác ý, thao túng mất kiểm soát, ngược đãi gia đình, v.v. đều có thể dẫn đến rạn nứt mối quan hệ gia đình; Đôi khi, họ cảm thấy xấu hổ, trốn tránh bạn bè và cố gắng che giấu nỗi đau của họ có thể làm tăng thêm sự cô đơn giữa các thành viên trong gia đình.

Cờ bạc và phụ thuộc

Người ta tin rằng những người mắc một loại nghiện này thường có các chứng nghiện khác, có thể là rượu, ma túy bất hợp pháp, ma túy được sử dụng cho mục đích phi y tế hoặc các loại chất gây nghiện khác; tuy nhiên khi ai đó đánh bạc không có nghĩa là họ sẽ ham mê những thứ khác, nhưng những điều đó đã được thiết lập các thanh các hành vi khuôn mẫu.

Trẻ em và cờ bạc

Theo nghiên cứu, việc tiếp xúc sớm với cờ bạc trong gia đình có ảnh hưởng lớn đến trẻ em và thanh thiếu niên, và thái độ của cha mẹ đối với cờ bạc cũng có thể tác động đến suy nghĩ của giới trẻ.

Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy trẻ em có thể phát triển các vấn đề liên quan đến cờ bạc nhiều hơn so với người lớn chơi cờ bạc và nhiều thanh thiếu niên cũng cho biết rằng họ bận tâm đến bất cứ điều gì liên quan đến cờ bạc trước khi phát triển các vấn đề cờ bạc của riêng mình.

Vấn đề bạo lực

Khi căng thẳng leo thang với tốc độ nguy hiểm, các cuộc tranh cãi và bộc phát cảm xúc có thể kết thúc bằng bạo lực, khi vấn đề cờ bạc cảm thấy bị dồn vào chân tường, có thể xảy ra lạm dụng thể xác giữa vợ chồng hoặc lạm dụng trẻ em và cả cha và mẹ đều có thể tự trút cơn giận dữ của mình lên trẻ em,và trẻ em có thể cố gắng hỗ trợ cha hoặc mẹ hoặc xoa dịu căng thẳng; chúng cũng có thể trở thành con tốt trong một cuộc cãi vã bất tận..

Những gì nên được thực hiện

Nếu trong gia đình bạn có vợ / chồng nghiện cờ bạc hoặc thành viên trong gia đình, bạn có thể thực hiện ngay các hành động.

 • Tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp
 • Tìm hiểu về Nghiện cờ bạc
 • Hãy bỏ đi cảm giác tội lỗi của bạn

Về mặt tình cảm hoặc thể chất. Hãy hành động ngay hôm nay và ngăn chặn sự hỗn loạn mà cờ bạc bỏ trốn đang gây ra cho gia đình bạn.

Lo lắng do cờ bạc có thể là nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.