Đừng xem nhẹ mức độ nghiêm trọng đáng sợ của việc nghiện cờ bạc

Chấp nhận rủi ro là một phần của bản chất con người, cho dù đó là đánh bạc trên máy đánh bạc hay roulette Nga,baccarat và blackjack, có rất nhiều trò để lựa chọn.Những con bạc thích đánh bạc,tham gia vào các hoạt động này với rủi ro tiềm ẩn và phần thưởng tiềm năng mỗi ngày.

Não tiết ra dopamine để khiến mọi người sẵn sàng chấp nhận những rủi ro này. Hóa chất dễ chịu này trong não người đã truyền cảm hứng cho con người cảm thấy thoải mái. Loại cảm giác thích thú có thể sánh với việc ăn những món ăn ngon hoặc tham gia hoạt động tình dục trên cùng một mức độ.

Chấp nhận rủi ro giúp thúc đẩy sự tiến bộ của con người, bởi vì nó có thể mang lại động lực kinh doanh đổi mới, nâng cao khả năng sáng tạo, v.v., nhưng khi chấp nhận rủi ro tăng lên thì cũng làm tăng ham muốn, nhưng một khi nó gây hại thì sẽ nảy sinh vấn đề.

Bao gồm cả vấn đề cờ bạc, cũng ảnh hưởng đến ước tính 1 phần trăm dân số, những nỗ lực ban đầu để giải quyết vấn đề này bao gồm kế hoạch cấm sử dụng thẻ tín dụng để đánh bạc trực tuyến và làm cho việc điều trị nghiện cờ bạc được phổ biến rộng rãi hơn.

Ai có nhiều khả năng gặp vấn đề về cờ bạc nhất

Nghiện cờ bạc đã được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận là một căn bệnh, hầu hết mọi người thỉnh thoảng thích cá cược, ngay cả khi điều đó có nghĩa là họ có thể mất một số tiền, nhưng một số người lại trở thành những con bạc, thậm chí làm cho hoạt động cờ bạc bị gián đoạn và gây thiệt hại cho cuộc sống của chính họ.

Vào năm 2016, Ủy ban cờ bạc ước tính rằng có tới 340.000 người chơi gặp vấn đề về cờ bạc ở Vương quốc Anh, nhưng đó không phải là tất cả, nhất định vẫn còn có những người khác.

Báo cáo của họ cho thấy rằng:

 • Đàn ông có nguy cơ cao hơn phụ nữ năm lần
 • Rất có thể trong độ tuổi từ hai mươi lăm đến ba mươi
 • Có nhiều khả năng đến từ người da đen hoặc nền thiểu số khác hơn là người da trắng hoặc gốc Châu Á
 • Có thể có dấu hiệu của bệnh tâm thần
 • nhiều khả năng có dấu hiệu không khỏe mạnh
 • Các con bạc ở Vương quốc Anh đã thua tổng cộng khoảng 14,4 tỷ bảng Anh tính đến tháng 3 năm 2019.

Các dấu hiệu cho thấy họ đang gặp vấn đề bao gồm lo lắng và căng thẳng về thói quen cờ bạc, đặt cược nhiều hơn khả năng thắng hoặc thua và đặt cược ngày càng nhiều tiền hơn chỉ để có được cảm giác hồi hộp trong tay.

Ước tính khoảng một phần trăm dân số cũng gặp những vấn đề này

Tại sao những người này lại gặp vấn đề về cờ bạc

Cho dù đó là cờ bạc, sử dụng các chất như ma túy và rượu, hoặc thậm chí các hoạt động như mua sắm, nó có thể trở thành nghiện khi việc sử dụng nó trở nên cưỡng bách và mất kiểm soát.

Những cơn nghiện này bắt nguồn từ hai con đường khen thưởng riêng biệt trong não ảnh hưởng đến hành vi của chúng ta: thích và thèm.

Muốn có một số thứ thúc đẩy chúng ta, và điều đó khiến chúng ta khao khát một số thứ nhất định và làm đi làm lại.

Những người nghiện ngập thường cần tham gia chơi cờ bạc hoặc ma túy nhiều hơn để có được niềm vui tương tự.

Một số điều có thể khiến một số người nghiện mua sắm có thể bao gồm các thành viên trong gia đình có người nghiện cờ bạc ở nhà, hoặc trải qua những nghịch cảnh hoặc căng thẳng khó chữa, và những trải nghiệm này liên quan đến cách chúng ta được nuôi dạy.

Một nghiên cứu cho thấy những người chơi cờ bạc có vấn đề có thể có khả năng kiểm soát xung động thấp hơn so với dân số chung.

Phải làm gì nếu một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè gặp vấn đề về cờ bạc

Việc nên làm

 • Tìm những người có cùng vấn đề và tìm kiếm sự hỗ trợ của họ, bao gồm các nhóm tự lực trong cộng đồng hoặc trong bệnh viện.
 • Nhận ra điểm mạnh của các bên
 • Bình tĩnh khi nói chuyện với người có vấn đề về cờ bạc
 • Nếu bạn có con, hãy giải thích cho những đứa trẻ đó biết vấn đề về cờ bạc là gì
 • Hiểu sự cần thiết của việc giải quyết vấn đề cờ bạc và việc này có thể mất thời gian như thế nào
 • Đặt ranh giới quản lý tiền và kiểm soát tài chính tại nhà, đừng quên kiểm tra tài khoản ngân hàng và bảng sao kê thẻ tín dụng của bạn

Việc không nên làm

 • Đổ lỗi hoặc làm bất cứ điều gì có thể khiến cảm xúc mất kiểm soát
 • Loại trừ những người có vấn đề về cờ bạc khỏi cuộc sống gia đình hoặc cuộc sống xã hội nói chung
 • Mong rằng vấn đề về cờ bạc hoặc nghiện ngập sẽ dừng lại ngay lập tức, hoặc mọi thứ sẽ ổn sau một lần dừng cờ bạc
 • Muốn chuộc những người có vấn đề về cờ bạc bằng khả năng của chính họ

Nếu một người nghi ngờ rằng họ đang gặp vấn đề về cờ bạc, có nhiều bài tự kiểm tra trực tuyến.

Bất cứ ai nghi ngờ mình bị nghiện cờ bạc đều nên tìm kiếm sự giúp đỡ

Tất nhiên, các xét nghiệm này không đưa ra chẩn đoán và không thay thế các đánh giá trực tiếp của các chuyên gia lâm sàng được đào tạo, nhưng chúng có thể giúp mọi người quyết định có nên tìm kiếm đánh giá chính thức về hành vi cờ bạc của họ hay không.

Các chuyên gia lâm sàng sẽ đưa ra đánh giá chi tiết và xây dựng kế hoạch điều trị phù hợp dựa trên nhu cầu của từng cá nhân.

Điều trị và trợ giúp có thể được yêu cầu để giải quyết các khía cạnh khác nhau của cuộc sống, gia đình, giáo dục, các vấn đề tài chính, bất kỳ vấn đề pháp lý và tình trạng nghề nghiệp của bệnh nhân.

Bất cứ ai nghi ngờ mình mắc chứng nghiện cờ bạc đều nên tìm kiếm sự giúp đỡ.Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp có thể giới thiệu bệnh nhân đến các nơi điều trị thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.