Vấn đề cờ bạc có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của các cặp vợ chồng

Tất cả chúng ta đều biết rằng các cặp vợ chồng đều chia sẻ nhiều thứ, chẳng hạn như họ chia sẻ hóa đơn tài chính, chia sẻ tài sản chung, chia sẻ lịch trình của nhau và chia sẻ trách nhiệm và nỗi đau – sự chia sẻ này sẽ tiếp tục lặp lại!

Thật không may, các cặp vợ chồng cũng chia sẻ hậu quả của việc nghiện ngập khi cờ bạc bắt đầu ảnh hưởng đến lựa chọn, quyết định và hành vi của một trong hai người; tôi không biết bạn đã đọc cuốn sách điện tử “Vấn đề cờ bạc” của KnowTheOdd hay chưa, trong đó chia sẻ câu chuyện về một người chồng có vợ là người có biểu hiện nghiện cờ bạc trước và sau khi kết hôn.

“Bây giờ nhìn lại, đó là suy nghĩ của tôi, khi hai vợ chồng bắt đầu quay cuồng vì điều này, chắc chắn có điều gì đó không ổn, và tôi cần phải lắng nghe cảm giác đó.”

Trong câu chuyện này, cặp đôi phải đối mặt với những vấn đề liên quan đến chứng nghiện cờ bạc của họ, từ trầm cảm và ý định tự tử đến khoản nợ hàng trăm nghìn đô la, đỉnh điểm là việc người chồng phải điều trị tại một trung tâm điều trị nội trú,đã tìm được người tư vấn thích hợp cho cô ấy, giờ đôi bên đã bình phục được nhiều năm và trở lại cuộc sống đời thường.

Điều đáng mừng hơn nữa là người vợ sau khi khỏi bệnh, cuối cùng đã trở thành một nhân viên tư vấn vì hiểu hoàn cảnh của mọi người đang tìm cách giúp đỡ.

Làm việc cùng nhau để phục hồi sau tình trạng nghiện

Các cặp vợ chồng cần chung sức chống lại chứng nghiện cờ bạc

Giống như ví dụ trên, cặp đôi này không chỉ hồi phục mà còn tìm thấy hạnh phúc.Thậm chí còn dư năng lực và năng lực dự phòng để giúp đỡ người khác; nhưng những cặp đôi khác cũng đang phải vật lộn với ảnh hưởng của chứng nghiện, và họ cũng cố gắng để thoát khỏi cảnh nghiện cờ bạc giống như cặp đôi này.

Đối với các cặp vợ chồng và các thành viên khác trong gia đình đang vướng vào vấn đề cờ bạc, thực sự có nhu cầu giải quyết tác động xã hội, kinh tế và tình cảm và thậm chí cả vấn đề nghiện cờ bạc đối với gia đình. Bằng cách giải quyết những tác động và vấn đề này, các cặp vợ chồng có thể được trao quyền và các thành viên trong gia đình cùng chung sống lành mạnh, hạnh phúc và an toàn.

Ngoài ra, các cặp vợ chồng đang đấu tranh với vấn đề nghiện cờ bạc cần giao tiếp với nhau

  • Bao nhiêu người biết về nghiện cờ bạc: Mức độ nghiện và hậu quả
  • Cảm nhận và suy nghĩ của nhau về chứng nghiện cờ bạc
  • Cảm xúc của cả hai bên về mối quan hệ
  • Những gì cả hai bên cần để phục hồi từ nhau
  • Mục tiêu của họ là gì, họ muốn thử nghiệm điều gì
  • Bạn cần chuẩn bị loại kế hoạch gì để đạt được mục tiêu của mình?

Có nhiều lý do dẫn đến tệ nạn cờ bạc, trong đó thường liên quan đến kinh nghiệm sống cá nhân, môi trường sống, đặc điểm tính cách và có những mức độ khiếm khuyết hoặc trở ngại tâm lý khác nhau, ví dụ như sự kích thích của những biến cố bất lợi trong cuộc sống dẫn đến những thay đổi về tâm lý.

Các học giả phương Tây tin rằng những người chơi bạc nữ chủ yếu có động cơ để thoát khỏi áp lực do gia đình, xã hội và những kinh nghiệm trong quá khứ của chính họ gây ra, đồng thời cố gắng giảm trầm cảm và cải thiện tâm trạng xấu thông qua cờ bạc.

Mặc dù vấn đề cờ bạc hoạt động giống nhau, nhưng nguyên nhân cơ bản của nó là khác nhau. Một số là rối loạn cảm xúc và họ sử dụng cờ bạc để giải tỏa; một số là rối loạn nhân cách cá nhân, trống rỗng và buồn chán, và nghiện cờ bạc. Để loại bỏ các hành vi cờ bạc, trước hết bạn phải giải quyết vấn đề về mặt tinh thần. Sự điên cuồng và ma thuật độc nhất của cờ bạc có thể dễ dàng khiến một người trở nên phi lý trí. Một người là một con bạc bệnh hoạn khi hành vi đánh bạc của anh ta không thể kiểm soát được, ngay cả khi anh ta không thể giải thoát khỏi những vấn đề và căng thẳng khác nhau do cờ bạc gây ra, nhưng vẫn có ý định tiếp tục đánh bạc. Theo một nghiên cứu của các chuyên gia Hoa Kỳ, tỷ lệ rối loạn cờ bạc bệnh lý ở người lớn dao động từ 0,4% đến 3,4%. Đàn ông dễ mắc bệnh lý cờ bạc hơn phụ nữ.

Đôi khi, một trong những cặp vợ chồng tham gia vào vấn đề cờ bạc có thể cần thiết lập khoảng cách về tình cảm và thể chất giữa họ và đối tác của họ, và mối quan hệ với họ có thể dừng lại hoặc thay đổi đáng kể trong ngắn hạn hoặc dài hạn.Nếu thực hiện các hành động xa cách khiến sự an toàn của bản thân hoặc người khác gặp rủi ro, cặp đôi có thể cần sự hỗ trợ chuyên biệt vì đối phó với vấn đề của người thân, cờ bạc có thể khiến người thân đau khổ, như nhiều cặp vợ chồng đã trải qua, khi nửa kia nghiện cờ bạc. người bội bạc, người còn lại của cặp đôi cũng sẽ là người khó khăn nhất.Nếu một cặp vợ chồng đang trải qua nỗi buồn, lo lắng hoặc giận dữ quá mức vì người bạn đời nghiện cờ bạc, thì nên nói chuyện với một chuyên gia hiểu rõ vấn đề cờ bạc.

Các cặp vợ chồng cần lắng nghe nha

Quan trọng nhất, các cặp vợ chồng cần phải lắng nghe nhau, và họ phải hiểu cảm xúc, mối quan tâm và mục tiêu của nhau để có thể tiến tới thành công và bình phục sau nghiện cờ bạc.

Các cặp vợ chồng có thể tìm tư vấn thông qua nhiều kênh khác nhau. Mặc dù có nhiều chuyên gia tư vấn sẽ nói chuyện với các cặp vợ chồng về nhiều vấn đề khác nhau, nhưng điều quan trọng là phải cân nhắc tìm một nhân viên tư vấn am hiểu về cờ bạc và đã được đào tạo về chứng nghiện cờ bạc. Một nhân viên tư vấn có thể giúp các cá nhân về tất cả các vấn đề liên quan đến giải quyết vấn đề cờ bạc và cách phục hồi sau vấn đề cờ bạc; từ bỏ cờ bạc, thay đổi thói quen lối sống, đến giải quyết các vấn đề về trách nhiệm tài chính và ủy thác.

Các tệ nạn cờ bạc càng làm xói mòn lòng tin giữa các đối tác, thì hệ thống gia đình càng có nhiều thiệt hại hơn; thiệt hại gắn bó do hành vi và sự bỏ bê của những người có vấn đề đánh bạc được cho là nguyên nhân thực sự ảnh hưởng sâu sắc đến các gia đình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.